5 kỹ thuật sửa chữa xe ô tô mà bất cứ tài xế lái xe nào cũng phải biết

10/11/2021
5-ky-thuat-sua-chua-xe-o-to-ma-bat-cu-tai-xe-lai-xe-nao-cung-phai-biet

Nắm vững kỹ thuật sửa chữa xe ô tô sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ, mà vẫn đảm bảo hiệu quả tốt không khác gì thợ sửa xe chuyên nghiệp. 

Tài xế lái xe nhất định phải nắm vững những kỹ thuật sửa chữa xe ô tô sau

Thay lốp xe ô tô khi bị mòn

Đây là một trong số những kỹ năng bắt buộc bất cứ tài xế lái xe ô tô nào cũng phải nắm vững, bởi không phải khi nào bạn cũng ăn may nếu lốp xe ô tô bị mòn, nổ lốp đột ngột, cán phải đinh, nứt lốp…. 

Việc tự thay lốp xe ô tô vô cũng đơn giản, phụ nữ cũng có thể làm được. Bạn chỉ cần tìm kiếm nơi bằng phẳng để thuận tiện cho việc sửa chữa, sau đó, dùng đá, bê tông hay thậm chí là lốp dự phòng để chặn cho cả lốp trước và sau. Lấy dụng cụ sửa xe dự phòng như lốp dự phòng và kích xe, tháo nắp chụp trục bánh xe và nới các ốc bằng cách quay ngược chiều kim đồng hồ, nâng kích để nhấc bánh xe khỏi mặt đất, tháo nốt các ốc và lắp lốp xe mới vào.

Từ nay, dù lốp xe có bị dở chứng ngay giữa nơi đồng không mông quạnh, hoặc không có gara sửa xe, bạn cũng không cần phải lo lắng mà tự mình cũng có thể giải quyết được. 

Vệ sinh và thay bình ác-quy

Vệ sinh bình ác quy không hề khó, chỉ cần bạn thực hiện định kỳ, vệ sinh bằng kem và bàn chải đánh răng là sẽ thấy hiệu quả tức thì

Ngoài xăng thì bình ác-quy còn ảnh hưởng đến hoạt động của xe, bình ác quy hết cũng đồng nghĩa với việc xe cũng tự động dừng lại. Những lúc đó, câu điện cho bình ác quy là điều bạn nên vận dụng để giúp xe hoạt động trở lại bình thường.

Tự tay thay bộ lọc gió

Thay bộ lọc gió là công việc vô cùng đơn giản mà bạn có thể làm ở bất cứ nơi đâu để giúp cho động cơ hoạt động tốt hơn, hạn chế sự hao mòn cho các bộ phận của xe. Kỹ thuật này rất đơn giản, chỉ cần quan sát một lần là bạn đã có thể thực hiện ngay. Bước đầu bạn mở khoang máy ra, tìm lọc gió, mở ốc, sau đó lau chùi để loại đi bụi bẩn, hoặc thay thế bằng lọc gió mới, lắp lại như vị trí ban đầu là xong. 

Sửa và lắp bóng đèn cho xe

Đèn xe dù là đèn pha, đèn phanh, đèn hậu cho đến đèn xi nhan...sau quá trình sử dụng lâu dài đều có thể xảy ra chập điện, hư hỏng, đèn không sáng...cần phải thay thế. Mở nắp bóng đèn, vặn bóng ra và thay thế bằng bóng khác, vô cùng đơn giản, không cần đến đàn ông mà phụ nữ cũng có thể tự tay làm được. 

Kiểm tra, vệ sinh và thay lưỡi gạt nước

Lưỡi gạt nước thường có tuổi thọ sử dụng thấp, đặc biệt khi phải thường xuyên tiếp xúc với mưa, nắng thất thường thì lại càng cần thay thường xuyên để đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt. 

Trước khi thay bạn nên vệ sinh thường xuyên bằng giấy vệ sinh và bằng dung dịch lau bếp có pha thêm ít nước chanh. Nếu sau khi kiểm tra và cảm thấy cần phải thay, bạn nhẹ nhàng, dỡ thanh nối gạt nước lên rồi thay thế bằng thanh mới là xong.

Một vài kỹ thuật sửa chữa xe ô tô đơn giản sẽ không làm mất đi quá nhiều thời gian, công sức mà giúp bạn tiết kiệm chi phí, linh hoạt khi xe mắc “bệnh” dù trong bất cứ điều kiện nào cũng có thể xử lý kịp thời, không làm gián đoạn đến công việc lái xe ô tô của bạn.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN